Cách nấu bún bơ Huế ngon, hâm dẫn
Cách làm Xương bò, chân bơ rửa sạch, chặt khúc. Xả chia làm hai phần, một ton bốc khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bơ rửa sạch, thắng ráo nước. Đổ ra nồi 3 lít nước, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 bó xả. Nước lỡ sôi biếu thịt bơ và xương bơ ra nấu. Nước sôi đặt 10 phút biếu chân chứ vào. Để lửa vừa, dùng muôi hếch bọt thắng nước dùng đặt trong. Xem thịt này chín mềm trước thì vớt ra đầu, chứ thắng chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc bậm ruốc đơm ra nồi, chen thêm bột ngọt và nước bậm biếu lỡ ăn. Thịt cố gắng cố gắng thái mỏng, to bản. Chân chứ lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái chi thịt nạm. Hành búng báng ton bốc khóc, ngò gai băm nhỏ. Đun chảo mỡ nóng, biếu củ hành lá đập dập ra xào biếu thơm, kế đến biếu xả thoả băm nhuyễn, ớt bột, bột hạt điều dầu và 1 quả ớt chín bằm bé ra xào vàng. Cho một nửa hổ lốn nầy ra nồi nước dùng đồng một nửa hành ngò gai băm nhỏ. Cho bún ra bát, bên trên thắng thịt nạm, thịt chân chứ và 1 nhen nhóm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế ra tô bún. Dọn hốc đồng ngô chân bào, giá sống, nhau ngò gai và xả ớt xào. Khi hốc vắt thêm vài giọt chanh.Bạn vẫn thường ăn Bún bò Huế ở ngoài hàng và thấy rất ngon, nhưng khi về nhà để trổ tài cho người thân thì nó lại không ngon được như mong đợi. Nấu bún bò Huế ngon cũng cần phải có bí quyết đấy nhé. Nguyên liệu 1 kg xương đuôi bò 800 g chân giò (chân trước) 400 g thịt bò nạm 2.5 kg bún sợi to 2 củ hành tây, 1 bó xả 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột 2 muỗng súp mắm ruốc 1 thìa bột hột điều dầu Nước mắm, muối, mỡ Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gaiCách nấu bún bò Huế ngon, hấp dẫn
Cách làm Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Xả chia làm hai phần, một cắt khúc kem chống nắng skii bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe nước thần 30ml muối và 1/2 bó xả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm. Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ. Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho xả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp nầy vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ. Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún. Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh. Nguồn : http://thuocgiamcan.pro
No comments:
Post a Comment